ฐานข้อมูลที่ห้องสมุดบอกรับ (ติดตั้ง VPN)

E-Book Collection

eBook Collection (EBSCOhost) ฐานข้อมูลหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ของบริษัท OCLC Online Computer Libray Center Inc. รวบรวมสิ่งพิมพ์ฉบับเต็มของหนังสือและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ ในสหสาขาวิชา จำนวนกว่า 1 แสนเล่ม

ฐานข้อมูล Thesis / Dissertation

ThaiLis Digital Collection (TDC) ฐานข้อมูลฉบับเต็มและสาระสังเขปของเครือข่ายห้องสมุดสถาบันอุดมศึกษา ประเทศไทย (ThaiLis) รวบรวมวิทยานิพนธ์และรายงานการวิจัยของมหาวิทยาลัยในประเทศ

ฐานข้อมูลทางด้านธุรกิจ

Business Source Ultimate  ฐานข้อมูลที่รวบรวมวารสารวิชาการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจชั้นนำของโลกมากที่สุด ข้อมูลดัชนีและสาระสังเขปของวารสารในฐานข้อมูล Business Source Ultimate วารสารฉบับเต็มมากกว่า 3,500 ชื่อเรื่อง เกี่ยวกับสาขาของธุรกิจ รวมถึงการตลาด, การจัดการ, ระบบสารสนเทศ, หลักการตลาด, การบัญชี

ฐานข้อมูลกฎหมาย

HeinOnline ฐานข้อมูลด้านกฎหมายแยกเป็นหมวด ๆ เช่น กฎหมายล้มละลาย กฎหมายระหว่างประเทศ กฎหมายภาษี กฎหมายของ UN Legal classic วารสารด้านกฎหมาย

ฐานข้อมูลหนังสือพิมพ์และนิตยสาร

Pressreader รวบรวมหนังสือพิมพ์และนิตยสารชื่อดังจากทั่วโลกกว่า 7,000 ฉบับ มาจัดบริการให้ผู้ใช้หลายล้านคนเข้าถึงได้ในรูปแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะพิมพ์ออกมาอ่าน อ่านทางออนไลน์ บนอุปกรณ์มือถือ แทปเล็ท หรือ eReader สามารถใช้งานได้จากทุกที่ ไม่ว่าจะอยู่ที่บ้าน ที่ทำงาน ระหว่างพักผ่อน หรือขณะเดินทาง

หากใช้งานภายนอกมหาวิทยาลัย
โปรดติดตั้ง ระบบ VPN ก่อน

ฐานข้อมูลวารสารของไทย

Thai Journals Online (ThaiJO) เป็นระบบฐานข้อมูลวารสารอิเล็กทรอนิกส์กลางของประเทศไทย เป็นแหล่งรวมวารสารวิชาการที่ผลิตในประเทศไทยทุกสาขาวิชา ทั้งสาขาวิทยาศาสตร์/เทคโนโลยี และมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ThaiJO ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) และ ศูนย์ดัชนีการอ้างอิงวารสารไทย (Thai-Journal Citation Index Centre : TCI) วารสารวิชาการไทยที่ปรากฎใน ThaiJO จะพัฒนาอยู่บนระบบ OJS (Online Journal System) เดียวกันซึ่งพัฒนาโดย Public Knowledge Project (PKP)