สุพจน์ สง่ากอง และ ปิยะ นากสงค์
รีไวว่า
QA 76.3.P98 ส826ต 2565
PYTHON (ภาษาคอมพิวเตอร์) ; การเขียนโปรแกรม (คอมพิวเตอร์)
"ไพทอน (Python)" เป็นภาษาการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นภาษาที่เรียบง่ายไม่ยุ่งยากเรื่องไวยากรณ์ จึงช่วยให้นักพัฒนาสามารถมุ่งเน้นไปที่การแก้โจทย์ปัญหา ทำงานข้ามแพลตฟอร์มได้อย่างอิสระ และมีผู้ใช้มากมายจึงมีบทเรียนสื่อการเรียนรู้ตลอดจนไฟล์ตัวอย่างให้สามารถนำมาศึกษาได้ด้วยตนเอง รวมทั้งมีไลบรารีและเฟรมเวิร์กมากมาย ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำความรู้การเขียนภาษาไพทอน ไปต่อยอดประยุกต์สร้างโปรแกรมในงานด้านต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก "ต่อยอดการเขียนโปรแกรมด้วย Python Library + Framework" เล่มนี้ จัดทำขึ้นสำหรับผู้มีความรู้พื้นฐานและนักพัฒนาโปรแกรมที่เขียนภาษาไพทอนเป็นอยู่แล้ว ได้รู้จักและประยุกต์ใช้ไลบรารีและเฟรมเวิร์กในการพัฒนาโปรแกรมในด้านต่าง ๆ ได้แก่ Pygame เขียนโค้ดสร้างเกมด้วยตนเอง, Django เรียนรู้เฟรมเวิร์กและเริ่มต้นสร้างเว็บแอพพลิเคชัน และไลบรารีสำหรับ Data Science & Machine Learning ได้แก่ Numpy สร้างและจัดการข้อมูลแบบอาร์เรย์, Pandas โหลดและจัดการชุดข้อมูล, Matplotlib พล็อตกราฟแสดงข้อมูล และ scikit-learn การทำแมชชีนเลิร์นนิง เหมาะสำหรับ นักเรียน นักศึกษา และผู้สนใจที่มีพื้นฐานสร้างแอพด้วย Pythonr มาก่อน

2022-12-16 15:51:00