กริยา 5 ช่อง

กริยา 5 ช่อง
ณวิชญ์ ชินบุรารัตน์ ; ปุณณพร ชินบุรารัตน์
เพชรประกาย
PE 1721 ณ258ก 2564
ภาษาอังกฤษ -- ไวยากรณ์ ; ภาษาอังกฤษ -- คำกริยา
เชื่อหรือไม่... ในต่างประเทศ การเรียนภาษาอังกฤษเขาเรียนรู้ "คำกริยา" เพื่อสร้างประโยคทั้งหมด "5 รูป" หรือ "5 ช่อง" แต่ในประเทศไทย เราเรียนกันแค่ 3 รูป/ช่อง ซึ่งรูปที่เราใช้บ่อยที่สุด และเป็นพื้นฐานในการเรียนภาษาอังกฤษคือ รูป -ing และ รูป -s, -es กลับหายไปจากช่องคำกริยาที่นักเรียนควรจะได้เรียน ทำให้คนไทยสับสนในการเรียนภาษาอังกฤษแบบพื้นฐาน ทั้งที่การเรียนควรเป็นการเรียนแบบธรรมชาติ หนังสือ "กริยา 5 ช่อง" เล่มนี้ ได้จัดทำขึ้นตามการใช้งานและตามหลักภาษาอย่างแท้จริง โดยแนวคิดและวิธีการใช้งานสำหรับหนังสือเล่มนี้ ได้มีการประยุกต์แก้ไขเพื่อให้เหมาะสมตามการเรียนของผู้เรียน ซึ่งจะทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจและใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างง่าย สะดวกและรวดเร็วขึ้น และมีคำกริยาที่พบบ่อยในข้อสอบแข่งขันต่าง ๆ รวมถึงคำกริยาที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างครบถ้วน นับเป็นคู่มือสำหรับการใช้คำกริยาในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อผันตามการใช้งานของแต่ละสถานการณ์ในภาษาอังกฤษ สำหรับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป

2022-06-11 12:13:00