โครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษ

โครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษ
บูลย์จีรา ชิรเวทย์
สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
PE 1375 บ769ค 2564
ภาษาอังกฤษ -- ไวยากรณ์
หนังสือ "โครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษ" เล่มนี้ แสดงภาพรวมของโครงสร้างประโยคภาษาอังกฤษ โดยแบ่งเนื้อหาเป็น 2 ตอน ตอนที่ 1 นำเสนอแนวคิดและการวิเคราะห์เบื้องต้น โดยเริ่มจากการอภิปรายประเภทของคำ โครงสร้างและประเภทของวลี องค์ประกอบพื้นฐานของประโยค และประเภทของประโยค ตอนที่ 2 นำเสนอกระบวนการที่ทำให้ประโยคมีความซับซ้อนขึ้น โดยเริ่มจากการอภิปรายการเชื่อมความ การซ้อนความ และในลำดับสุดท้ายเป็นการอภิปรายการเปลี่ยนลำดับคำในประโยค และปัจจัยทางสัมพันธสารที่เกี่ยวข้อง ผู้เขียนมุ่งหมายให้นิสิต นักศึกษาสาขาภาษาอังกฤษใช้หนังสือเล่มนี้ ประกอบการศึกษาโครงสร้างภาษาอังกฤษ อย่างไรก็ตาม ผู้สนใจทั่วไปที่มีความรู้ภาษาอังกฤษในระดับ B2 ขึ้นไป (CEFR) สามารถใช้เสริมสร้างความรู้ด้านโครงสร้างภาษาอังกฤษได้เช่นกัน

2022-06-11 11:02:00