การพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์

การพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์
ไหมไทย ไชยพันธุ์
สำนักพิมพ์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
BF 698 ห948ก 2562
หนังสือ "การพัฒนาพฤติกรรมมนุษย์" เล่มนี้ ได้รวบรวมเรียบเรียงเนื้อหาที่ครอบคลุม และมีการยกตัวอย่างประกอบในเนื้อหาแต่ละส่วนอย่างสอดคล้อง ทั้งนี้เพื่อให้เป็นเรื่องราวที่น่าติดตามและทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจเนื้อหาได้โดยง่าย และได้ประยุกต์แนวคิด ทฤษฎีพร้อมทั้งตัวอย่างผลงานวิจัยที่สามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวัน โดยเนื้อหาเริ่มตั้งแต่การศึกษาเบื้องต้นถึงปัจจัยพื้นฐาน องค์ประกอบของพฤติกรรมมนุษย์ การเข้าใจตนเองและผู้อื่น การพัฒนาตนเพื่อการมีชีวิตที่ดี มนุษยสัมพันธ์ในสังคมพหุวัฒนธรรม และการทำงานอย่างมีความสุข ตลอดจนการพัฒนาเยาวชนไทยเข้าสู่สังคมในศตวรรษที่ 21 โดยผู้เขียนได้นำเสนอเนื้อหาอย่างต่อเนื่องเป็นขั้นตอน ใช้สำนวนภาษาและถ้อยคำที่อ่านเข้าใจได้ง่าย มีภาพประกอบที่ชัดเจนสมบูรณ์ ดังนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับนิสิตนักศึกษา นักวิชาการ และบุคคลทั่วไปที่สนใจในการพัฒนาตน เพื่อนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันและเสริมสร้างคุณค่าความเป็นมนุษย์ได้เป็นอย่างดี

2021-01-23 13:04:00