หนังสือมาใหม่

เทคนิคการสรุปความ

ชื่อเรื่อง:
เทคนิคการสรุปความ
ผู้แต่ง
วรารัชต์ มหามนตรี
สำนักพิมพ์
สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยนเรศวร
เลขเรียกหนังสือ
HD 30.28 ว322ท 2562
คำสำคัญ
การเขียนทางวิชาการ ; การเขียนรายงาน ; การเขียนสารคดี ; การเขียน ; ทักษะการสรุป ; ความคิดรวบยอด ; การสรุปเนื้อหา
ดาวน์โหลดไฟล์
หนังสือเทคนิคการสรุปความเล่มนี้มีเนื้อหาครอบคลุมวิธีการสรุปความงานเขียนประเภทต่าง ๆ ที่พบเห็นได้จากสื่อในชีวิตประจำวัน อาทิ สารคดี บันเทิงคดี บทวิเคราะห์ บทวิจารณ์ บทสัมภาษณ์ โดยนำวิธีการจดบันทึกแบบ Cornell Notes ของ Dr. Walter Pauk มาประยุกต์ใช้ในการเขียนเรียบเรียงเนื้อความสรุป อีกทั้งยังมีการสรุปความในการเขียนผลงานวิจัยเพื่อให้ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเขียนผลงานวิจัยบางองค์ประกอบ และเพื่อป้องกันการลักลอกและละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานวรรณกรรมพร้อมตัวอย่างประกอบอย่างชัดเจนในแต่ละบท เพื่อให้ผู้อ่านสามารถศึกษาเรียนรู้ได้ด้วยตนเอง จึงเป็นประโยชน์ต่อนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์ นักวิชาการ และผู้สนใจในทุกสาขาอาชีพ

2020-02-06 14:12:00